Tin HOT

block image
By JOBTEST.VN
1 tháng trước
1001 kiểu người khi chạy DEADLINE nơi công sở

Người ta có câu, chết là hết! Vậy nên mới sinh ra hai chữ "deadline" để báo hiệu trước cái chết của những đầu việc còn đang hồi dang dở. Chắc hẳn ai đã và đang đi làm cũng đều trải qua cảm giác phải chạy deadline bị sếp la ra rả hối thúc, vì “chạy” để kịp tiến độ công việc, trả bài cho khách trong các group chat trên email mỗi ngày. Thế nhưng ở cái thời đại người trẻ lúc nào cũng mộng mơ và bệnh lười đã ăn sâu vào máu như một căn bệnh vô phương cứu chữa thế này thì "deadline" chưa bao giờ là một cái hẹn cuối cùng, nó vẫn chưa đủ sức răn đe đối với những người thuộc kiểu "Em chẳng ngại trễ deadline. Em chỉ cần có lý do thôi..."

block image
By JOBTEST.VN
1 tháng trước
Vài điều cần biết khi quyết định “theo đuổi” ngành HR tại Việt Nam

Trên thế giới, ngành Quản trị Nhân Sự (HR - Human Resources) đã trải qua những bước chuyển mình mạnh mẽ. Từ việc bị xem nhẹ như một công cụ hỗ trợ hành chính, ngành Quản trị Nhân Sự đã trở thành trợ thủ đắc lực trong chiến lược hoạt động của doanh nghiệp. Mặc dù là ngành quan trọng và đầy tiềm năng phát triển, nhưng hầu hết các sinh viên lại gặp không ít khó khăn trong quá trình học hỏi và tiếp cận. Đừng lo hãy cùng JobTest điểm qua những vấn đề mà sinh viên Việt Nam chúng ta thường phải đối mặt khi theo đuổi ngành HR nhé!

block image
By JOBTEST.VN
1 tháng trước
JOBTEST - nhà tài trợ Vàng cho hội nghị cấp cao "DIGITAL HR SUMMIT 2019"

Sau một khoảng thời gian dài JobTest hỗ trợ, đồng hành cùng Upup App tất bật chuẩn bị cho hội nghị cấp cao “Digital HR Summit 2019” và đúng như theo kế hoạch, thứ 4 tuần vừa rồi ngày 19/6/2019 sự kiện có “1 0 2” này lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam đã sẵn sàng và chính thức khởi động tại khách sạn Sheraton quận 1.

block image
By JOBTEST.VN
2 tháng trước
PHẦN 2 - Những điều sinh viên nên ghi nhớ để tồn tại trong môi trường làm việc đầu tiên

Bên cạnh những điều sinh viên mới và sắp tốt nghiệp cần lưu ý để tồn tại lâu dài trong môi trường làm việc đầu tiên đã được chia sẻ ở phần 1 thì bây giờ JobTest xin tiếp tục chia sẻ với các bạn những điều nên ghi nhớ cũng như hoàn thiện bản thân để có thể “ghi điểm” tốt trong mắt đồng nghiệp và Sếp của bạn.

Tin cùng chuyên mục

block image
By JOBTEST.VN
2 tháng trước
PHẦN 1 - Những điều sinh viên nên ghi nhớ để tồn tại trong môi trường làm việc đầu tiên

Sự nghiệp của mỗi người là một quá trình dài trong đó công việc đầu tiên chỉ là viên gạch khởi đầu. Ở từng công việc, bạn sẽ học được các kỹ năng mới cũng như nâng cao các kỹ năng cũ. Quá trình này cũng giúp bạn nhận ra được phong cách làm việc của bản thân, Bạn thích làm việc theo nhóm hay độc lập? Bạn có sở trường về tài chính không?... Chuyến hành trình này sẽ xây dựng cho cho bạn các kỹ năng sống và kinh nghiệm ngày càng vững vàng hơn. Từng bước, từng bước bạn sẽ nhận ra con đường sự nghiệp của mình. Dưới đây là 7 điều một sinh viên mới tốt nghiệp nên ghi nhớ cho công việc đầu tiên của mình:

block image
By JOBTEST.VN
2 tháng trước
8 Cách xây dựng đội ngũ bán hàng siêu đẳng của JOBTEST

Bấy lâu nay, việc xây dựng một đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp là điều không phải dễ dàng đối với mỗi công ty, doanh nghiệp, tổ chức. Một team bán hàng hiệu quả được đánh giá trên nhiều yếu tố: doanh số, lợi nhuận đạt được, số lượng khách hàng mới - cũ,... Nhận thấy khó khăn các doanh nghiệp hiện nay đang mắc phải và chưa có giải pháp tối ưu để hình thành một đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp cho công ty, Jobtest đã thống kê và đưa ra một vài ý tưởng giúp các công ty giải quyết được vấn đề cấp bách này. Dưới đây là 8 cách xây dựng đội ngũ bán hàng siêu đẳng đến từ Jobtest. Cùng nhau điểm qua nhé!

block image
By JOBTEST.VN
2 tháng trước
GLOBAL HRDC & JOBTEST đồng hành cùng cuộc thi HR EXPERT 2019 của HUC

Với mong muốn xây dựng nguồn nhân lực thông minh và tìm ra những chuyên gia tương lai trong lĩnh vực Nhân Sự cho tương lai, tháng 4 vừa qua Global HRDC & Jobtest đã vinh dự trở thành nhà tài trợ Bạc của cuộc thi HR EXPERT 2019 và cùng đồng hành trong suốt chặng đường chương trình do HUC - CLB Phát triển Nguồn Nhân Lực trường Đại học Ngoại Thương TP. HCM tổ chức.

block image
By JOBTEST.VN
2 tháng trước
Tác động của AI (Artificial Intelligence) đến thị trường lao động Việt Nam trong 9 năm tới. Tích cực hay tiêu cực?

Ngành công nghiệp đang trải qua một cuộc cách mạng lớn mà chúng ta thường gọi là công nghiệp 4.0 với vai trò chủ đạo là các công nghệ kĩ thuật số mới. 10 năm nữa, sự chuyển đổi sang công nghệ kĩ thuật số sẽ mang đến nhiều cơ hội lớn cho các nền kinh tế ASEAN nhằm nâng cao năng suất lao động và sự thành công các doanh nghiệp trong nước. Sự đổi mới này không chỉ là một sự thay đổi về công nghệ, mà đó còn là một sự thay đổi về tổ chức, kinh doanh và con người. Tuy nhiên, việc chuyển đổi kỹ thuật số đồng thời có nghĩa là nguồn lao động trong khu vực sẽ phải đối mặt với nhiều biến động.

block image
By JOBTEST.VN
2 tháng trước
GLOBAL HRDC & JOBTEST.VN COMPANY TRIP 2019 : MỘT hành trình - TRĂM kỉ niệm - TỶ niềm vui

Hành trình 3 ngày 2 đêm của Global HRDC tại Phan Thiết đầy nắng và gió đã khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc của mỗi thành viên. Với slogan “Together we win” đã khẳng định mỗi thành viên trong đại gia đình Global HRDC rộng lớn đều là những nhân tố tích cực góp phần kiến tạo nên sự phát triển và thành công của Global HRDC ngày hôm nay. Qua đó, sau mỗi chuyến đi chúng tôi tin rằng chỉ cần đồng hành cùng nhau, ắt sẽ tạo nên sức mạnh to lớn vượt qua mọi chướng ngại vật, chiến thắng mọi thử thách trong công việc lẫn vui chơi.

block image
By JOBTEST.VN
2 tháng trước
Những chia sẻ thực tế giúp bạn xác định “CAREER INTERESTS” nhanh nhất

Để gặt hái được thành công trong sự nghiệp ắt hẳn mỗi chúng ta ai cũng phải có sự yêu thích, đam mê với nghề để theo đuổi. Và hơn hết, việc bản thân mang những tính cách và năng lực phù hợp với từng ngành nghề, từng vị trí công việc cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại trong sự nghiệp của chính mình. Một trong những cách giúp các bạn nhanh chóng định hướng và có sự chọn lựa nghề nghiệp tốt nhất đó là khám phá sở thích, tính cách bản thân.